Giải Phẫu, Kinh nghiệm

Top 3 ứng dụng Giải phẫu được sinh viên Y đánh giá tốt nhất mọi thời đại

Huỳnh Thoa

Giải phẫu là một môn học hình thái do đó chỉ học qua sách vở, tài liệu sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số phương tiện giúp bạn:

Học Giải phẫu bằng hình ảnh trực quan
Ôn tập kiến thức bằng trắc nghiệm và chạy trạm
Học ngay trên các thiết bị di động như điện thoại, ipad, laptop,…

Phần mềm Human Anatomy Atlas 

Đây là một phần mềm cung cấp nền tảng đồ họa 3D giải phẫu người.

Phần mềm cho phép bạn thoải mái xoay 360, kéo, phóng to, thu nhỏ các chi tiết giải phẫu, thậm chí, bạn có thể làm mờ hoặc cắt các chi tiết bên ngoài để quan sát vào sâu bên trong.

Và tất nhiên để sở hữu phần mềm này bạn phải bỏ ra số tiền kha khá (khoảng 24.99$ – 580.000 VND). Phần mềm viết hoàn toàn bằng tiếng Anh do đó bạn cũng cần có khả năng tiếng Anh kha khá để sử dụng.

Nếu bạn muốn dùng free, bạn có thể tìm những phiên bản cũ hơn hoặc dùng bản Portable, cách tải bạn có thể xem tại trang web này:

https://tapchisinhhoc.com/phan-mem-human-anatomy-atlas.html/

Youtube

Youtube là một kênh tài liệu rất quen thuộc. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều video bài giảng giải phẫu tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Một số kênh học tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo là:

Omosis: đây là một kênh cung cấp kiến thức về giải phẫu, sinh lý, bệnh học hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bạn vừa học giải phẫu vừa tăng trình độ Anh văn chuyên ngành.

Nếu bạn không thể hiểu hết nội dung tiếng Anh thì có thể tham khảo các trang tiếng Việt như: iLearnVN, OmosisVietnamese,…

Việc học Giải phẫu qua những video ngắn (khoảng 5 – 15 phút) giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức và nhớ lâu hơn. Mỗi ngày bạn có thể dành ra 15 – 30 phút để học qua Youtube sẽ giúp bạn học,ôn tập môn giải phẫu cũng như tích lũy vốn tiếng Anh chuyên ngành của mình.

App trắc nghiệm Y khoa FAquiz

Để đạt được điểm A+ Giải phẫu ngoài việc học, ghi nhớ bạn cần phải làm các dạng đề lý thuyết lẫn thực hành. Việc làm trắc nghiệm giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn và chuẩn bị tốt tinh thần cho kỳ thi sắp tới. Một công cụ sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc này là app FAquiz – Trắc nghiệm Y khoa Full A+ .

Đây là chiếc app trắc nghiệm hoàn toàn miễn phí cho sinh viên Y khoa. App giúp bạn ôn tập Giải phẫu để chuẩn bị cho các kỳ thi lý thuyết + trắc nghiệm với:

  • +100 Flashcard Giải phẫu các hệ cơ quan
  • Hàng ngàn câu trắc nghiệm Giải phẫu
  • Tính năng thi chạy trạm mà app mới cập nhật

Không chỉ có Giải phẫu, bạn có thể tìm thấy tại đây trắc nghiệm nhiều môn y khoa từ cơ sở như sinh lý, vi sinh, ký sinh trùng,… đến chuyên khoa như nội, ngoại, sản, nhi,…

Bạn có thể hiểu thêm thông tin về app tại đây: FA Quiz – Ứng dụng trắc nghiệm Y Khoa Full A+

Bạn cũng có thể tham khảo bản sổ tay flashcard các môn của FAnotes tại Home.

Leave a Reply

Your email address will not be published.